#tintuc24hol #tintuc

Theo Hải quân Mỹ, các hoạt động tập trận ở Biển Đông cuối tuần qua đánh dấu lần đầu tiên một nhóm đổ bộ hoạt động với một “tàu sân bay tiên tiến”.

Theo một nghiên cứu gần đây, các nhóm tấn công tàu sân bay của Hải quân Mỹ trong năm ngoái không chỉ gia tăng số lần đi qua Biển Đông, mà các tuyến đường và hình thức diễn tập của họ ngày càng trở nên phức tạp và khó đoán hơn.

Các chuyên gia quốc phòng cho biết những thay đổi này có thể chỉ ra các biện pháp đối phó mới mà các nhóm tấn công đưa ra để đối mặt với bất kỳ tình huống nào trong khu vực, chẳng hạn như một cuộc tấn công vào Đài Loan hay tranh chấp lãnh hải trên Biển Đông.

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan trong năm 2021 dâng cao khi Bắc Kinh không loại trừ khả năng thống nhất 2 bờ bằng vũ lực nếu cần thiết. Trung Quốc cũng đưa ra tuyên bố đơn phương về chủ quyền trên Biển Đông, khu vực giàu tài nguyên và tấp nập tàu bè. Trong khi đó, Mỹ luôn yêu cầu tự do hàng hải trong khu vực.

Sáng kiến thăm dò Biển Đông (SCSPI), một đơn vị nghiên cứu chiến lược hàng hải trực thuộc Viện Nghiên cứu Đại dương của Đại học Bắc Kinh cho biết nhóm tàu USS Carl Vinson CSG hôm 16.1 đã hoàn thành cuộc diễn tập chung kéo dài 5 ngày với Nhóm sẵn sàng đổ bộ Essex (ARG) xung quanh khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam). Nhóm tàu này của Mỹ bắt đầu lịch trình hải quân năm 2022 sớm hơn hai tuần so với năm ngoái.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

source