Nếu là một người yêu thích Esport thì không ai không biết đến SBTC Esport với biệt danh “Rạp Xiếc Trung Ương” nổi đình nổi đám trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

Từng có nhiều scandal nổ ra khiến fan hâm mộ lo sợ “nơm nớp” vì không còn được xem “tấu hài” mỗi tuần.

Tuy nhiên, cuối cùng “Thầy Giáo Ba” và các học trò lại trở thành một trong những niềm tự hào của Liên Minh Việt Nam.

SBTC Esport là gì?

SBTC Esport là một công ty chuyên nghiệp về thể thao điện tử, có tổ chức và đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Hiện tại SBTC Esport có ba đội tuyển góp mặt ở các giải đấu chuyên nghiệp: SBTC Esport Liên Minh Huyền Thoại, SBTC Esport Liên Minh Tốc Chiến, SBTC Esport Valorant.

Nhưng có thể nói sự chú ý của người hâm mộ đã “va phải” SBTC Esport Liên Minh Huyền Thoại với những pha “tấu hài” khó đỡ.

Được biết SBTC Esport là “tâm huyết” của “Thầy Giáo Ba” Phan “BaRoiHeo” Tấn Trung – một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp.

Có thể mọi người biết đến anh nhiều hơn với vai trò Streamer Gaming với những giáo án “đi vào lòng đất”.

Cuối năm 2020, “Thầy Giáo Ba” đã úp mở việc thành lập một đội tuyển chuyên nghiệp và mua lại suất tham gia VCS mùa xuân 2021 của một đội tuyển đã giải thể trước đó.

Và chính xác, VCS mùa xuân năm đó cộng đồng Liên Minh được giải trí với những pha combat “cười ra nước mắt” của “Rạp Xiếc Trung Ương”.

Quả thật, SBTC có những nhân tố có tính giải trí cực cao. Đầu tiên là biểu tượng chú “Gà Hồng” chắc cho đúng với biệt danh “Ba Gà” của thầy giáo Ba, logo SBTC dịch ra là “Sống Bằng Tình Cảm”.

Về nhân tố con người thì sát cánh cùng thầy giáo Ba là Trương Tuấn ‘Sena’ Tú, ông hoàng kiểm soát …đội nhà, mang lợi thế về cho đối thủ.

Tuyển thủ ban đầu đồng loạt là những streamer với công việc chính là “tấu hài” không biên giới như Phạm Tuấn ‘Kit’ Vĩ hay Võ Huỳnh ‘Petland’ Quang Huy.

Thế nhưng, chính những con người đó lại gây háo hức và mong chờ từ những người hâm mộ lẫn dân cá độ esport.

Thông tin SBTC Esport giải thể có thật không?

Gây “thương nhớ” từ khi mới ra mắt là thế, để người hâm mộ kỳ vọng là thế ấy vậy mà chỉ sau một mùa giải, SBTC Esport chính thức tuyên bố “giải thể”.

Cụ thể sau một mùa “tấu hài” và chỉ có thể cán đích ở VCS mùa xuân 2022 với vị trí thứ 5, trang chính thức của SBTC Esport đã có thông báo dừng lại và xin lỗi vì đã phụ sự kỳ vọng của mọi người.

Nguyên nhân được nhiều người đồn đoán do team đã không thể có mặt trong cuộc chiến của Top 4.

Đặc biệt là tuyển thủ chuyên nghiệp số 1: Zeros – người đi đường trên, đã bị Riot Game cấm thi đấu vĩnh viễn vì các phát ngôn thiếu suy nghĩ.

Chàng trai trẻ này trong một buổi livestream đã nói mong đại dịch còn kéo dài để Việt Nam không được tham dự giải quốc tế.

Khi người hâm mộ còn “hoang mang” tột độ thì chính Cao Lê Tuấn Tú, quản lý team lại làm nhẹ cái stt “Đăng nhẹ cái content mà sao mọi người căng quá vậy”.

Cuối cùng qua một hồi phân bua cũng đã rõ, định “giải thể” thật mà lại có tài trợ từ Ampverse nên đánh tiếp thôi.

Đồng thời, SBTC Esport cũng hứa sẽ quay lại VCS Mùa Hè 2022 bằng đội hình mới, nghiêm túc và “không tấu hài”.

SBTC Esport là gì? Thông tin SBTC Esport giải thể có thật không?

SBTC Esports hứa sẽ không còn “tấu hài”

Nói được làm được Icon Series SEA mùa Thu 2021 SBTC Esport trở thành niềm tự hào số 1 của Liên Minh Tốc Chiến ĐNA và số 3 trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, thành tích trong nước thì “Rạp Xiếc Trung Ương” vẫn đem tiếng cười đến cho mọi người khi thành tích tốt nhất cũng mới xếp hạng thứ 4 vào VCS Mùa Hè 2021.

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về SBTC Esport và bộ môn Liên Minh Việt Nam.

Tại đây chúng tôi sẽ cập nhật nhanh những thông tin thú vị nhất về về Esports, bet esports, bet dota 2… Nhớ cập nhật tin nóng mỗi ngày để có được hành trang tốt nhất nhé.