Trong video này mình chia sẻ cho các bạn tất tần tật những kinh nghiệm của mình để thu được món bánh Gato Hồng Kông mềm như bông, nhẹ như mây, bao gồm chú ý về nguyên liệu, thao tác, cách làm đến nguyên nhân bánh xẹp.

Bánh này được làm với lượng bột không quá nhiều, và dùng phương pháp trứng tách lòng, vì vậy ưu điểm của nó là rất mềm, xốp, nhẹ, nhưng nhược điểm là bánh dễ hỏng và dễ xẹp hơn. Món bánh này có thể được dùng như cốt bánh cơ bản, có thể ứng dụng trong rất nhiều loại bánh mà các bạn đã quen thuộc, ví dụ như bánh bông lan trứng muối, bánh kem sinh nhật, hay cốt bánh mousse, cheesecake v.v… Vì vậy, mình nghĩ một video chi tiết sẽ rất có ích. Tuy vậy, nếu bạn nào muốn rút ngắn các phần thì có thể tham khảo các chủ đề trong video như sau:

0:00 Giới thiệu

0:46 Chuẩn bị nguyên liệu

3:03 Bắt tay vào làm

12:25 Nguyên nhân bánh xẹp sau khi nướng cùng kinh nghiệm nướng

15:22 Thành phẩm

Công thức bánh dùng trong video này dựa trên công thức thần thánh của anh Anh Tú, đã được chia sẻ rộng rãi và nhiều anh/chị/bạn thợ làm bánh dùng.

Nguyên liệu khuôn tròn 16cm:

Công thức dùng bột mì số 8 (8% protein):

3 trứng lớn (3 large eggs)
45g bột mì số 8 (45g cake flour)
30g bột ngô (30g cornstarch)
45g sữa tươi không đường (45g whole milk)
36g dầu thực vật (36g vegetable oil)
65g đường (65g granulated sugar)
1/4 thìa cà phê (1/4 tsp) cream of tartar
1 xíu muối (A pinch of salt)

Công thức dùng bột mì đa dụng/ bột mì số 11 (10-11% protein):
3 trứng lớn (3 large eggs)
38g bột mì đa dụng/bột mì số 11 (38g all-purpose flour)
37g bột ngô (37g cornstarch)
45g sữa tươi không đường (45g whole milk)
36g dầu thực vật (36g vegetable oil)
65g đường (65g granulated sugar)
1/4 thìa cà phê (1/4 tsp) cream of tartar
1 xíu muối (A pinch of salt)

Khuôn tròn 10cm: Công thức 1 trứng (1/3 công thức)
Khuôn tròn 14-15cm: Công thức 2 trứng (2/3 công thức)
Khuôn tròn 16cm: Công thức 3 trứng (1 công thức)
Khuôn tròn 18-20cm: Công thức 4 trứng (4/3 công thức)
Khuôn tròn 22cm: Công thức 5 trứng (5/3 công thức)
Khuôn tròn 23cm: Công thức 6 trứng (2 công thức)

Ngoài ra nếu các bạn muốn làm vào khuôn vuông, khuôn hình tim thì cách tính như sau:

Chú ý là mình luôn chỉ đổ bột tối đa 60% khuôn.

Công thức dùng muỗng đong. Các bạn chú ý là đong muỗng gạt ngang và bột là ta múc trực tiếp, chưa rây.

3 trứng lớn (3 large eggs)
4.5 tbsp = 4 tbsp + 1 tsp + 1/2 tsp = 67.5 ml bột mì số 8 (cake flour)
3.75 tbsp = 3 tbsp + 2 tsp + 1/4 tsp =56.25ml bột ngô (cornstarch)
3 tbsp = 45 ml = sữa tươi không đường (whole milk)
2 tbsp + 2 tsp = 40ml dầu thực vật (vegetable oil)
4 tbsp + 1 tsp = 65ml đường (granulated sugar)
1/4 thìa cà phê (1/4 tsp) cream of tartar
1 xíu muối (A pinch of salt)

Chúc các bạn thành công!

Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking

Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất:

Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon:

source